HỖ TRỢ ĐẶT VÉ: 
19002068 - 0966002068
hỗ trợ đặt vé
Banner Header

CẦN TIÊM PHÒNG VẮC XIN SỐT VÀNG DA TRƯỚC KHI NHẬP CẢNH SINGAPORE

Cần tiêm phòng vắc xin sốt vàng da khi nhập cảnh Singapore

Quý hành khách lưu ý cần phải có giấy chích ngừa bệnh cúm vàng da (Yellow Fever) khi nhập cảnh vào Singapore. Giấy tiêm chủng chỉ có giá trị sau 10 ngày tiêm chủng vacxin. Hải quan Singapore sẽ trục xuất và không cho nhập cảnh Singapore với bất kỳ hành khách nào không có giấy tiêm chủng.

Dưới đây là danh sách các nước có nguy cơ lây nhiễm dịch:

 Africa

Latin America

Angola

Guinea

Argentina

Benin

Guinea-Bissau

Bolivia

Burkina Faso

Kenya

Brazil

Burundi

Liberia

Colombia

Cameroon

Mali

Ecuador

Central African Republic

Mauritania

French Guiana

Chad

Niger

Guyana

Congo

Nigeria

Panama

Cote d'lvoire

Rwanda

Paraguay

Democratic Republic of the Congo

Senegal

Peru

Equatorial Guinea

Sierra Leone

Suriname

Ethiopia

Sudan

Trinidad and Tobago

Gabon

South Sudan

Venezuela

Gambia

Togo

 

Ghana

Uganda

 

Bộ Y tế Singapore ngày 17/5 ban hành khuyến cáo, những người có kế hoạch đi đến các quốc gia đang xuất hiện sốt vàng da cần được tiêm phòng ít nhất 10 ngày trước chuyến đi và để được nhập cảnh tại Singapore.

“Tiêm phòng là biện pháp phòng ngừa hiệu quả nhất để chống lại sốt vàng da. Mặc dù Singapore hiện chưa ghi nhận ca bệnh nào, bất kỳ trường hợp nhiễm bệnh nào cũng có thể dẫn đến nguy cơ bùng phát dịch bệnh do sự hiện diện sẵn có của muỗi Aedes trong nước”, Bộ Y tế Singapore nhấn mạnh.

Khuyến cáo được đưa ra trong bối cảnh dịch bệnh sốt vàng da đang bùng phát nghiêm trọng ở Angola và Cộng hòa Dân chủ Congo. Trong khi ở nhiều nước khác như Argentina, Brazil, Venezuela, Kenya và Nigeria, sốt vàng da là loại bệnh đặc hữu.

Đáng chú ý, vào tháng 8 tới đây, nhiều du khách sẽ đến Brazil để tham dự Thế vận hội Olympic Rio de Janeiro 2016. Mặc dù bệnh sốt vàng da không phải là bệnh đặc hữu ở Rio de Janerio, đa số các tiểu bang ở Brazil lại là khu vực lây lan của căn bệnh này.

Được biết, sốt vàng da là chứng bệnh sốt gây vàng da và lây truyền qua muỗi Aedes aegypti, loài muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết và Zika. Đa số người nhiễm không có triệu chứng hoặc có triệu chứng nhẹ như sốt, ớn lạnh, nhức đầu, đau cơ, đau khớp, chán ăn, buồn nôn hoặc nôn mửa.

Yêu cầu đặt vé của quý khách không thành công. Quý khách vui lòng thử lại!

Về trang chọn vé Về trang chủ