HỖ TRỢ ĐẶT VÉ: 
19002068 - 0966002068
hỗ trợ đặt vé
Banner Header

DỊCH VỤ CẤP CỨU VÀ VẬN CHUYỂN Y TẾ - BẢO HIỂM DU LỊCH AIG 10-2016

Dịch vụ Cấp cứu và Vận chuyển Y tế  - cùng vé máy bay tại easybooking

Bảo hiểm du lịch AIG Travel Guard® 
Dịch vụ Cấp cứu và Vận chuyển Y tế 


Khi xảy ra một tình huống khẩn cấp về Y tế hoặc An ninh trong lúc bạn đang di du lịch, công ty AIG sẽ sắp xếp vận chuyển khẩn cấp để đưa bạn an toàn về nhà hoặc đến bệnh viện phù hợp gần nhất để điều trị, dù ở bất kỳ nơi nào trên thế giới.  


Vận chuyển Y tế là một trong những quyền lợi chính của Bảo hiểm du lịch cung cấp hỗ trợ y tế và những dịch vụ vận chuyển bằng đường hàng không, bao gồm vận chuyển y tế đến cơ sở y tế phù hợp gần nhất, sau đó vận chuyển về nhà bạn nếu thuộc phạm vi quyền lợi được bảo hiểm. Có nhiều loại hình cứu hộ y tế và chi phí của chúng có thể khác nhau – dao động từ $6.000 USD đến $250.000 USD trở lên – tùy theo loại máy bay, cũng như chuyên gia và thiết bị y tế cần thiết. 


Yếu tố quan trọng nhất để ưu tiên quyết định mỗi loại hình di chuyển là tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của hành khách. Tình trạng sẵn sàng của loại máy bay cụ thể, địa điểm, thời tiết, tình hình chính trị, địa hình hoặc chuyên môn cần thiết và chi phí liên quan cũng là những yếu tố khác được cân nhắc.  
Do chi phí vận chuyển cao và tầm quan trọng của việc cứu hộ hành khách bị thương một cách nhanh chóng nhất, cần phải hiểu rõ quy trình và thông tin chi tiết của dịch vụ vận chuyển y tế quốc tế trước khi xảy ra tình huống khẩn cấp. Dưới đây là 4 phương án vận chuyển có thể được triển khai: 


Máy bay thương mại 
Vận chuyển y tế bằng máy bay thương mại là hình thức phổ biến nhất, chiếm khoảng 75% các trường hợp. Hình thức vận chuyển này dành cho các bệnh nhân tỉnh táo, ổn định về mặt y tế. Việc vận chuyển bệnh nhân bằng máy bay thương mại thường bao gồm mua một ghế hạng thương gia/hạng nhất hoặc một đến hai ghế phụ liền kề. Các ghế và không gian bổ sung sẽ đem lại sự thoải mái cho bệnh nhân. Bệnh nhân được xem xét để vận chuyển bằng phương tiện thương mại là những người không cần truyền tĩnh mạch, có thể dễ dàng di chuyển bằng xe lăn và có thể tự thở hoặc thở bằng bình oxy. 
Vận chuyển y tế trên máy bay thương mại thường có người hộ tống bệnh nhân. Một chuyên gia y tế hộ tống, như bác sĩ, y tá hoặc nhân viên cấp cứu, cần đi theo để hỗ trợ các vấn đề như giám sát tình trạng oxy, hỗ trợ pha chế thuốc. Bệnh nhân có tình trạng y tế ít nghiêm trọng hơn có thể không cần nhân viên hộ tống y tế, nhưng có thể yêu cầu một người hộ tống không phải là nhân viên y tế như người thân hoặc bạn bè để hỗ trợ bệnh nhân trong các hoạt động đơn giản như dựng/ngả ghế, ăn uống, mang hành lý và sử dụng nhà vệ sinh. 


Máy bay cấp cứu 
Đúng như tên gọi của chúng, những máy bay phản lực tư nhân này được trang bị như xe cứu thương. Loại phương tiện này thường được sử dụng khoảng 10% trong các trường hợp vận chuyển y tế. Loại máy bay này có thể chở một bệnh nhân, hai phi công, hai hoặc ba nhân viên y tế (bác sĩ, y tá, nhân viên y tế ngoại viện, bác sĩ chuyên khoa hô hấp, v.v…) và những hành lý tối thiểu. 
Loại máy bay này thường được sử dụng cho những bệnh nhân có tình trạng y tế không ổn định. Nếu bệnh nhân mắc bệnh tim hoặc hô hấp, thở bằng máy hô hấp nhân tạo, bị đột quỵ hoặc chấn thương nghiêm trọng, phải truyền tĩnh mạch (IV) hoặc bất tỉnh, cần xem xét vận chuyển bằng Máy bay cấp cứu.  
Tuy nhiên, việc đưa ra quyết định có thể tùy theo từng trường hợp cụ thể. Ví dụ, nếu bệnh nhân bất tỉnh sau khi bị đột quỵ hoặc đau tim và đang được điều trị ở một bệnh viện phù hợp, việc tiếp tục điều trị tại chỗ sẽ an toàn hơn so với vận chuyển bằng máy bay cấp cứu. 


Tùy theo vị trí, có thể sử dụng máy bay cấp cứu cho một số tình huống ít nghiêm trọng hơn. Ví dụ, nếu bệnh nhân bị gãy chân và đang ở vùng sâu vùng xa không có máy bay thương mại, việc vận chuyển bằng máy bay cấp cứu là cách an toàn và nhanh nhất để bệnh nhân nhận được dịch vụ chăm sóc khẩn cấp cần thiết. Trong trường hợp bệnh nhân cần vận chuyển y tế trên một quãng đường dài, máy bay cấp cứu có thể không phải là lựa chọn tối ưu. Loại phương tiện này chỉ di chuyển được khoảng 1.500 dặm cho mỗi lần nạp nhiên liệu. Nếu quãng đường dài hơn, máy bay cần dừng nạp nhiên liệu nhiều lần, điều này có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho bệnh nhân. 


Khoang Vận chuyển Bệnh nhân Lufthansa* 
Lufthansa là hãng hàng không duy nhất trên thế giới có một bộ phận chăm sóc y tế đặc biệt trên các máy bay đường dài. Khoang Vận chuyển Bệnh nhân (PTC) là một khoang độc lập và đầy đủ chức năng, có thể lắp điều hòa không khí nếu cần thiết. Các chuyến bay có PTC xuất phát từ các cảng hàng không của Lufthansa tại Frankfurt và Munich, Đức, bay trực tiếp tới 70 điểm đến trên mạng lưới của mình. 


PTC cung cấp một máy thở, màn hình EKG, máy phân tích huyết khí và những trang thiết bị y tế khác, cũng như các loại thuốc thường sử dụng trong các Phòng Chăm sóc Tích cực của bệnh viện. Ngoài bệnh nhân, khoang có thể chứa hai hoặc ba nhân viên y tế hoặc người hộ tống. 


Mặc dù loại máy bay này có diện tích rộng hơn máy bay cấp cứu và không cần nạp lại nhiên liệu sau mỗi 1.500 dặm, nhưng bệnh nhân phải ở tại địa điểm có cung cấp các chuyến bay có dịch vụ chăm sóc y tế tích cực và phải có sẵn các chuyến bay cụ thể. Do những hạn chế đó, tùy trường hợp cụ thể mà AIG sẽ cân nhắc sử dụng phương án vận chuyển cấp cứu này.  


Trực thăng cấp cứu 
Thường được sử dụng tại các vùng xa xôi của Châu Á và Châu Phi, loại hình vận chuyển y tế này chiếm khoảng 1% các trường hợp vận chuyển khẩn cấp. Trực thăng được yêu cầu nếu bệnh nhân ở địa điểm 
không có đường sá hoặc nơi để đỗ máy bay cấp cứu nhỏ. Thông thường, trực thăng sử dụng phi công địa phương và bệnh nhân được đưa đến sân bay gần nhất để chuyển lên máy bay cấp cứu hoặc máy bay thương mại. Trực thăng chỉ có thể chở bệnh nhân, phi công và một nhân viên hộ tống y tế. Đội y tế tuân thủ một quy trình được AIG thiết lập sẵn nhằm đảm bảo khách hàng mua bảo hiểm du lịch của AIG nhận được dịch vụ chăm sóc tốt nhất. 


Quy trình Vận chuyển Y tế 
1. Khi có một ca bệnh 
- Trung tâm hỗ trợ khẩn cấp của AIG sẽ ghi nhận tên, địa chỉ, th]ông tin liên lạc và điều kiện/tình hình của người cần trợ giúp 
2. Đánh giá ca bệnh 
- Truy cập hồ sơ trong hệ thống quản lý ca bệnh 
- Đánh giá bệnh nhân và cơ sở  
- Mức độ nghiêm trọng của tình hình 
- Xác định sự phù hợp của cơ sở để điều trị 
3. Phương thức vận chuyển và địa điểm được xác định nếu cần vận chuyển y tế 
- Những yêu cầu trên đường đi, tốc độ vận chuyển, khả năng chữa trị của cơ sở y tế, thời tiết, yếu tố chính trị và các yếu tố khác sẽ được xem xét 
- Tình trạng sẵn sàng và lựa chọn nhà cung cấp 
- Cung cấp thời gian dự kiến của việc vận chuyển cho bệnh nhân và các bên liên quan 
- Người thân/gia đình của bệnh nhân và thành viên khác sẽ được cập nhật về tình trạng vận chuyển   
* http://www.lufthansa-technik.com/patient-transport-unit 


AIG Travel đã thực hiện rất nhiều dịch vụ vận chuyển y tế. AIG Travel có 8 Trung tâm dịch hỗ trợ du lịch được trang bị hiện đại và bố trí chiến lược trên toàn cầu nhằm có thể cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và trợ giúp di chuyển khẩn cấp cho toàn bộ khách hàng của AIG Travel trên toàn thế giới bao gồm hỗ trợ về y tế và an ninh. Mỗi trung tâm có một đội ngũ chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm và được đào tạo chuyên cung cấp các dịch vụ theo dõi tình trạng y tế, hộ tống y tế và giới thiệu các bác sĩ chuyên ngành, cũng như phối hợp hỗ trợ theo dõi tình trạng y tế và vận chuyển y tế khẩn cấp. 

Đặt mua bảo hiểm du lịch quốc tế cùng vé máy bay Easybooking giá ưu đãi nhất !!!

Yêu cầu đặt vé của quý khách không thành công. Quý khách vui lòng thử lại!

Về trang chọn vé Về trang chủ