Người từ vùng dịch đến Đắk Lắk phải có giấy xét nghiệm âm tính nCoV

  • Thứ Ba, 29/06/2021
Đắk Lắk yêu cầu người từ vùng dịch đến địa phương công tác phải có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR âm tính không quá 48 giờ.

Ngày 29/6, bà H’Yim Kdok, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết đã ký văn bản quy định về biện pháp theo dõi, giám sát y tế, cách ly phòng, chống dịch Covid-19 đối với người đến tỉnh khác đến địa phương liên hệ công tác.

Theo bà H’Yim, để tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp đến địa phương công tác, đảm bảo thực hiện mục tiêu kép vừa phát triển kinh tế, vừa phòng chống dịch.

Do đó, UBND tỉnh thống nhất đối với chuyên gia, người từ TP.HCM, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hà Tĩnh và những địa bàn đang thực hiện phong tỏa, giãn cách xã hội tại các tỉnh, thành phố còn lại trong các trường hợp đột xuất, cấp thiết đến địa phương công tác phải thực hiện khai báo y tế bắt buộc, xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp Realtime PCR âm tính không quá 48 giờ.

Những người từ vùng dịch đến Đắk Lắk công tác phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: T.N.

Xet nghiem SARS-CoV-2 anh 1

Những người từ vùng dịch đến Đắk Lắk công tác phải có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: T.N.

Trường hợp thời gian công tác quá một ngày thì chủ động liên hệ với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hoặc Trung tâm y tế gần nhất để được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch phù hợp.

Ngoài ra, UBND tỉnh giao các cơ quan, đơn vị nơi chuyên gia, người lao động đến làm việc chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra việc thực hiện quy định an toàn phòng, chống dịch.

Như vậy, trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 này, Đắk Lắk đã ghi nhận 5 người dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 4 trường hợp đã xuất viện.