CX-Thông báo tin vui về quy định COVID test khi quá cảnh & nhập cảnh HKG từ 01/06/2022

Cathay Pacific xin vui mừng thông báo từ ngày 01 tháng 06 (0:00 giờ HKG), các yêu cầu về xét nghiệm Covid-19 dưới đây đối với hành khách từ nước ngoài và Đài Loan sẽ được nới lỏng:

Kính gửi Quí Anh/Chị Đại Lý,
 
Cathay Pacific xin vui mừng thông báo từ ngày 01 tháng 06 (0:00 giờ HKG), các yêu cầu về xét nghiệm Covid-19 dưới đây đối với hành khách từ nước ngoài và Đài Loan sẽ được nới lỏng:
 1. Đối với hành khách quá cảnh HKG:
  1. Bay transit bình thường, không cần xét nghiệm PCR và không cần cung cấp ISO15189
 2. Đối với hành khách nhập cảnh HKG:
  1. Vẫn cần kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 PCR, tuy nhiên sẽ không yêu cầu phòng xét nghiệm được công nhận ISO15189. Đường link danh sách các phòng khám được chỉ định: https://lamdong.gov.vn/sites/en/news/hotnews/SitePages/Additional-six-medical-facilities-capable-of-conducting-confirmatory-COVID-19-tests.aspx 
  2. Không yêu cầu xét nghiệm Covid-19 PCR đối với hành khách dưới 3 tuổi
  3. Những người đã phục hồi Covid-19 (bị nhiễm từ 14 đến 90 ngày trước khi lên máy bay) có thể nhập cảnh HKG với xét nghiệm RAT âm tính khi thỏa điều kiện:
   1. Chứng chỉ y tế bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung cho thấy họ đã bị nhiễm bệnh từ 14-90 ngày trước đó và đã khỏi bệnh
   2. Bảng kết quả xét nghiệm RAT tâm tính bằng tiếng Anh hoặc tiếng Trung với mẫu được lấy trong vòng 24 giờ trước chuyến bay cuối cùng đến HKG
Lưu ý:
 • Anh/Chị vui lòng vẫn kiểm tra thông tin và yêu cầu của điểm đến cuối cùng.
 • Đối với Giấy chứng nhận tiêm chủng (Vaccination Record): hãng chấp nhận mọi định dạng giấy hoặc mã QR. Tuy nhiên, nội dung bắt buộc phải bằng tiếng anh. Hành khách tiêm tại Việt Nam có thể lên trang https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal/search chọn ngôn ngữ Anh để lấy bản tiếng Anh.
 
Trân trọng,